Bắt giữ đối tượng người Hàn có lệnh truy nã đặc biệt của Interpol

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, vào ngày 19/5 vừa qua đã tạm giữ Kwon Yonggil (sn1982, quốc tịch Hàn Quốc) để xử lý hành vi tổ chức đánh bạc qua mạng.

Kwon Yonggil tại cơ quan điều tra.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 3 – 11/2013, Kwon Yonggil tổ chức và lập trang mạng đánh bạc tại Philippines. Sau đó đến khoảng từ tháng 11/2015 đến 1/2016 thì y sang Việt Nam để thiết lập đường dây đánh bạc qua mạng.

Kwon Yonggil tự quản lý tiền còn lại giao cho 2 đối tượng là Oh Junghyun và Kim Myungun nhiệm vụ quản lý trang web. Hai đối tượng này có nhiệm vụ giao nhận tiền cho các đối tượng tham gia đánh bạc. Các đối tượng tại Việt Nam núp bóng vỏ bọc khách du lịch và doanh nhân để mở rộng thị trường làm ăn.

Các đối tượng trong đường dây thuê một căn hộ để thuận tiện cho việc hoạt động phạm pháp này. Các đối tượng sẽ tìm cách gian lận tiền của những con bạc tùy theo cách đặt cược của họ. Bọn chúng sẽ móc túi của người chơi đoán sai tỷ số để trả tiền cho người chơi đoán trúng tỷ số, từ đó hưởng tiền chênh lệch.

Bằng cách đó băng nhóm này đã thu lợi bất chính hơn 16 tỷ won chỉ trong một thời gian ngắn. Bên phía Cảnh sát Hàn Quốc đã phát hiện và có công văn đề nghị Công an Việt Nam hỗ trợ bắt giữ Kwon Yonggil. Vào ngày 12/4, ban Tổng thư ký Interpol đã ra quyết định truy nã quốc tế số A-3102/4-2016 đối với Kwon Yonggil về tội vi phạm Luật xúc tiến thể thao.

Bộ Công an đã giao nhiệm vụ cho Cục Cảnh sát truy nã tội phạm phối hợp cùng với Cục Đối ngoại, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Tổng cục An ninh và các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Công an tp Hà Nội, Công an TP Hồ Chí Minh tiến hành rà soát, truy bắt khẩn cấp đối tượng.

Đến trưa 17/5, theo thông tin tình báo từ người dân, phát hiện một người Hàn Quốc có đặc điểm giống với đối tượng bị truy nã đi vào một khu chung cư cao cấp thuộc phường Tân Phong (quận 7, tp HCM). Nên các trinh sát tiến hành rà soát, nhận dạng và xác định đối tượng Kwon Yonggil.

Lực lượng chức đã ập vào căn hộ, bắt giữ Kwon Yonggil và tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của y. Tại cơ quan điều tra, Kwon Yonggil đã khai nhận hành vi phạm tội. Khi Kwon Yonggil đang thuê căn hộ chung cư tại phường Tân Phong quận 7 để tiếp tục gây án thì bị cơ quan chức năng và phát hiện. Ngay sau đó Oh Junghyun và Kim Myungun cũng bị bắt giữ khi vừa trở về Hàn Quốc, sau khi bị Kwon Yonggil khai ra.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra và làm rõ.

Bài viết mới nhất tìm hiểu nhà cái là ai?