Cập nhập thông tin mới về ông trùm Hùng “sida”

Sau khi mở rộng điều tra thì vào ngày 5-4, Cục Cảnh sát hình sự và Bộ Công an tỉnh Tây Nguyên đã đưa thông tin thêm về quá trình điều tra về sòng bạc “khủng” của Nguyễn Mạnh Hùng tức Hùng “sida” 34 tuổi cầm đầu.

Đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng

Hình ảnh khám xét tại nhà Hùng

Theo kết quả điều tra thì từ cuối năm 2018 cho đến nay, Hùng cùng đồng bọn tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa ăn tiền. Phần lớn địa điểm đánh bạc được tổ chức trong các khu vườn điều thuộc huyện Đăk Đoa, Gia Lai. Nhưng bọn chúng thường xuyên thay đổi và di chuyển địa điểm đánh bạc nhằm đánh lạc hướng sự phát hiện của cơ quan chức năng. Chúng thường tổ chức đánh bạc vào khoảng thời gian 21h ngày hôm trước đến 1-2h sáng hôm sau.

Sòng bạc thu hút số lượng lớn khoảng 200 đối tượng, có ngày lên đến 300 đối tượng. Chủ yếu là các con bạc đến từ Tp Pleiku, thị xã Ayunpa, huyện Phú Thiện, huyện Chư Sê (Gia Lai); TP Buôn Hồ, huyện Ehleo, Krông Buk (Kom Tum); Đắk Lắk, Phú Yên, Bình Định…

Các đối tượng bị bắt giữ

Hàng ngày, chúng thường điều khiển xe ô tô đến bãi giữ xe của sòng bạc, do đàn em của hùng sắp xếp để đánh bạc. Một số các con bạc ở TP Pleiku còn được Hùng thuê xe đưa đón tận nơi. Các con bạc tham gia thường đặt cược từ 100.000đ đến 10 triệu đồng/ván. Số tiền trên sòng bạc có khi lên đến hàng trăm triệu đồng.

Phương tiện dùng để di chuyển đến địa điểm đánh bạc

Vào khoảng 21h ngày 30-3, bọn chúng tổ chức cho 200 con bạc tại lán bạt thuộc thôn 76, xã Hà Bầu, huyện Đăk Đoa. Cho đến gần 1h30’ ngày 31-3 thì sòng bạc bị lực lượng Công an triệt phá. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm hơn 450 triệu đồng, hàng chục ô tô các loại, 80 điện thoại di động và nhiều tài liệu chứng cứ khác có liên quan.

Cục Cảnh sát hình sự đánh giá: Đây là băng nhóm hoạt động phạm tội chuyên nghiệp có tổ chức. Cụ thể, Hùng phân công nhiệm vụ, vị trí cho từng đàn em. Số lượng con bạc tham gia rất lớn (trong đó gần 50% phụ nữ), số tiền đánh bạc rất “khủng” và chúng thường xuyên di chuyển, thay đổi địa điểm trong rừng, vườn điều rộng hàng trăm hécta, nhằm gây khó khăn cho công tác điều tra, phá án. Hàng trăm lượt trinh sát phải mất rất nhiều thời gian và công sức mới có thể làm rõ được hoạt động của đường dây này.

Hiện tại, Cục Cảnh sát hình sự đã tạm giữ hình sự 96 đối tượng, riêng đối tượng 71 tuổi cho gia đình bảo lãnh tại ngoại, vì lí do sức khỏe. Dự kiến vào ngày 8-4, Cục Cảnh sát hình sự sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với băng nhóm trên về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, đặc biệt Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tuyên truyền , khuyến cáo người dân về ý thức chấp hành pháp luật, tránh xa các tệ nạn xã hội (cờ bạc, ma túy, mại dâm) nhằm phòng ngừa tệ nạn tội phạm.

Tham khảo thêm trang cá cược bóng đá uy tín được nhiều người lựa chọn nhất khi chơi cá độ trực tuyến.