Đà Lạt: triệt phá ổ bạt dưới tầng hầm có trang bị vũ khí

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự vẫn đang tạm giữ hàng chục đối tượng có liên quan để phân loại, xử lý về hành vi tổ chức đánh bạc và tổ chức đánh bạc tại tầng hầm.

Sau một thời gian theo dõi và mai phục thì khuya 15-11, các lực lượng nghiệp vụ Công an Lâm Đồng đã đột nhập vào ngôi nhà 3 tầng tại số 156, đường Tô Hiến Thành (phường 3, TP. Đà Lạt) và bắt quả tang 53 người đang đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa tại tầng hầm của ngôi nhà. Tất cả “con bạc” đều bị lực lượng Công an đã trấn áp, bắt giữ tại chỗ.

hơn 50 con bạc đã bị tóm gọn

Bước đầu, Phòng Cảnh sát Hình sự xác định, địa điểm đánh bạc này hoạt động hết sức chuyên nghiệp. Sòng bạc được nhiều đối tượng canh gác nghiêm ngặt từ đầu đường Tô Hiến Thành. Chỉ những người quen biết mới được phép vào ngôi nhà này sau khi qua 2 lớp cửa. Những lái xe chở các “con bạc” đến chơi đều được chủ sòng chi tiền hoa hồng.

Đến chiều 16-11, Công an tỉnh Lâm Đồng hoàn tất việc lập biên bản bắt quả tang, dẫn giải 53 nghi can về phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh để phân loại, xử lý về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

một số đối tượng trong ổ bạc

Theo thông tin từ làm thầu bóng đá cho biết Chủ sở hữu căn nhà số 156, đường Tô Hiến Thành là Trần Quang Hùng (thường gọi là Hùng Chuột). Vào thời điểm lực lượng chức năng phá án, Hùng “chuột” không có nhà. Ngôi nhà gồm 2 lớp cửa do Trần Quang H. (còn gọi là Chuột) làm chủ, hằng ngày thường có khoảng 8 người thường xuyên đứng ra tổ chức đánh bạc.
Ban ngày, các đối tượng tổ chức cho các “con bạc” sát phạt nhau tại khu vực rừng thông gần hồ Tuyền Lâm. Đêm xuống, các đối tượng rút về sòng bạc tại tầm hầm nhà Hùng “chuột”.
Hiện Công an thu trên chiếu bạc là 319 triệu đồng tiền mặt, nhiều bộ bài, thu giữ trong người các nghi can 727 triệu đồng. Kiểm tra nhà và trên 8 xe ô tô của những con bạc, lực lượng công an còn thu thêm nhiều kiếm Nhật, mã tấu, dao, lưỡi lê…
số vũ khí thu giữ tại hiện trường
Đặc biệt, trong 52 đối tượng bị tạm giữ có Phan Minh Châu (47), trú tại phường 2, TP Đà Lạt, là người từng có 5 tiền án. Sáng 15-11, C. bị TAND TP. Đà Lạt xử phạt 60 tháng tù giam về tội tổ chức đánh bạc (bị bắt ngày 8-2-2018) thì tối cùng ngày, trong lúc chờ thi hành án, C. đến tham gia sòng bạc tại đường Tô Hiến Thành và bị bắt quả tang.

Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.