Đánh sập đường dây cá độ bóng đá, bắt giữ 8 đối tượng

Nhóm thanh niên ở Đắk Lắk đã tổ chức đánh bạc với hình thức cá độ bóng đá trực tuyến đã bị lực lượng Công an phát hiện và tiến hành bắt giữ với số tiền giao dịch lên đến hơn 40 tỷ đồng trong vòng 3 tháng qua.

Ngày 25/10, Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 8 đối tượng tham gia đánh bạc với hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với tổng số  tiền cược lên đến 40 tỷ đồng.

Theo đó, các đối tượng có liên quan bao gồm: Đặng Hoài Phương (32 tuổi), Nguyễn Chí Thiện (32 tuổi), Hồ Trí Cường (37 tuổi), Đỗ Tuấn Anh (29 tuổi), Nguyễn Duy Hải (39 tuổi), Nguyễn Kim Điền (37 tuổi), Đào Minh Phú (31 tuổi), Trần Anh Dũng (22 tuổi) cùng ngụ thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk. Được biết, nhóm đánh bạc này do Phương cùng Tuấn Anh cầm đầu.

Qua quá trình điều tra và thu thập chứng cứ, đến ngày 22/10, đội 6 phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra lệnh triệu tập 8 người trên lên để làm rõ về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc” trái phép.

Thông tin từ trang cá cược cho biết, nhóm đối tượng đã khai nhận tại cơ quan từ đầu tháng 7/2018, Phương và Tuấn Anh được một người ở tp.HCM đến đặt vấn đề và sẽ giao cho mỗi người một tài khoản master tổ chức cá độ bóng đá trên mạng Internet. Đồng thời, người này cũng hứa nếu việc tổ chức đánh bạc có lợi nhuận thì sẽ chia đều cho đôi bên.

Ngay sau khi nhận lời đề nghị, hai đối tượng Phương và Tuấn Anh đã chia nhỏ tài khoản của mình thành nhiều tài khoản con khác nhau rồi lôi kéo thêm 6 người còn lại tham gia cùng.

Bước đầu điều tra xác minh, cơ quan chức năng cho biết chỉ trong một tuần trước khi bị bắt, nhóm đối tượng đã nhận giao dịch cá độ bóng đá với các con bạc với số tiền trên 3 tỷ đồng. Còn tính từ đầu tháng 7/2018 đến nay, số tiền giao dịch đã lên đến hơn 40 tỷ đồng.

Tiến hành khám xét nơi ở của 8 đối tượng, lực lượng Công an còn thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến đường dây cá độ trên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra làm rõ.