Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng

Vừa qua vào ngày 15/6 thì Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết đơn vị này vừa triệt phá một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng bằng hình thức cá độ bóng đá với số tiền thắng thua ước tính đến 2 tỷ đồng/ngày. Và tính đến thời điểm bị tóm thì số tiền đã lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Nguyễn Quang Ngọc (32 tuổi, trú tại huyện Hoài Đức, Tp Hà Nội) là kẻ chủ mưu cầm đầu trong đường dây cá độ bóng đá này.  Sau quá trình thu thập tài liệu và củng cố chứng cứ, thì đến ngày 5-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Ngọc và một số đối tượng liên quan.

Ngọc tại cơ quan Công an

Từ đầu năm 2017,  đối tượng Nguyễn Quang Ngọc qua mối quan hệ xã hội, đã lấy 2 tài khoản để cá độ bóng đá qua mạng internet có tên là TVP1 và TVP2 của một nam thanh niên tên Phúc (chưa rõ lai lịch).

Tổng trị giá của 2 tài khoản nói trên là 5 triệu “đô”. Ngọc và Phúc thỏa thuận, mỗi 1 “đô” = 4.400 đồng. Tổng trị giá 2 tài khoản Ngọc quản lý quy ra tiền Việt Nam hiện hành dùng để cá độ bóng đá vào khoảng 22 tỷ đồng.

Sau đó, Nguyễn Quang Ngọc đã thay đổi mật khẩu và dùng điện thoại di động của mình chia thành 12 tài khoản nhỏ từ TVP101 đến TVP112 với hạn mức khác nhau để tiếp tục giao cho các đối tượng “cấp dưới” tham gia tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Mỗi tài khoản Ngọc giao lại cho tay chân với số tiền quy ra tiền Việt trung bình khoảng 2 tỷ đồng, để những tay chân này lại tiếp tục chia thành nhiều tài khoản nhỏ dùng để tổ chức đánh bạc và giao cho nhiều người chơi khác rồi ở giữa hưởng chênh lệch. Với tay chân mình thì Ngọc tính với giá 1 “đô” là 5 nghìn đồng, còn đối với người có nhu cầu lấy tài khoản cá độ để tự chơi, Ngọc sẽ tính giá 1 “đô” là 50 nghìn đồng.

Đến nay, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm đã xác định được các đối tượng tham gia vào đường dây đánh bạc do Ngọc cầm đầu gồm: Cấn Đình Pha (31 tuổi), Trần Quang Trung (33 tuổi), Nguyễn Chí Hiếu (32 tuổi), Trần Quang Vàng (26 tuổi), Nguyễn Văn Đô (27 tuổi), cùng trú tại huyện Hoài Đức; Dương Minh Hiếu (24 tuổi, trú tại huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội) và Lê Văn Thiêm (35 tuổi, trú tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định).

Các đối tượng có liên quan trong đường dây cá độ

Trong quá trình tổ chức đánh bạc, Ngọc đã thuê Dương Minh Hiếu và Nguyễn Văn Đô với mức lương 5 triệu đồng/tháng để Đô và Hiếu cùng tham gia quản lý các trang mạng cá độ bóng đá.

Đường dây cá độ bóng đá này chỉ là 1 trong tổng số 12 đường dây đánh bạc nằm dưới sự điều hành của Ngọc. Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet này chủ yếu hoạt động trên địa bàn giáp ranh giữa các quận huyện của TP Hà Nội. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ các trang cá độ bóng đá còn lại của Ngọc.

Ngọc chỉ việc theo dõi hàng ngày chuyện thắng thua của từng tài khoản đã giao cho khách và chịu trách nhiệm thanh toán tiền thắng thua của khách chơi vào mỗi thứ 2 hàng tuần. Ngoài ra, Đô và Hiếu sẽ được chia thêm một phần hoa hồng nếu doanh thu của Ngọc tăng

Ngoài ra sau khi áp dụng một số biện pháp nghiệp vụ thì Cơ quan Cảnh sát điều tra và Công an quận Bắc Từ Liêm đã làm rõ thêm một nhánh “cấp dưới” có tham gia tổ chức đánh bạc trong đường dây của Ngọc do Cấn Đình Pha làm chủ tài khoản (tk TVP 107). Cụ thể là, sau khi Pha lấy tài khoản có tên TVP 107 của Ngọc có hạn mức tín dụng cá độ bóng đá là 500 nghìn “đô”. Ngọc và Pha quy ước 1 “đô” là 5 nghìn đồng. Tổng trị giá tài khoản do Pha quản lý quy ra tiền Việt Nam hiện hành là 2,5 tỷ đồng. Sau đó, Pha tiếp lại tục chia nhỏ thành 13 tài khoản khác nhau giao cho những người chơi trên địa bàn huyện Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất. Pha quy ước với những người chơi cá độ, cứ 1 “đô” là 15 nghìn đồng và Pha ở giữa ăn chênh lệch 10 nghìn đồng/”đô”. Ngoài ra, Pha còn giao cho Nguyễn Chí Hiếu một tài khoản khác có tên TVP 1070B, với hạn mức tài khoản là 300 nghìn “đô”. Thỏa thuận với Hiếu là 1 “đô” tương đương với 15 nghìn đồng.

Tổng giá tài khoản quy ra tiền Việt với tài khoản này là 4,5 tỷ đồng. Sau khi nhận tài khoản từ Pha, Hiếu tiếp tục chia nhỏ thành 9 tài khoản khác nhau, rồi tiếp tục giao cho những người chơi “cấp dưới” và quy ước 1 “đô” là 40 nghìn đồng. Hiếu ở giữa hưởng chênh lệch 25 nghìn đồng/ “đô” từ người chơi.

Đặc biệt, với thủ đoạn trên, đối tượng Trần Quang Vàng sau khi lấy 2 tài khoản của Hiếu, Vàng đã tổ chức cá độ bóng đá cho Trần Quang Trung và Lê Văn Thiêm với giá 1 “đô” là 100 nghìn đồng. Vàng ở giữa hưởng chênh lệch 60 nghìn đồng/”đô”.

Bài viết tiếp theo về cách làm cá độ bóng đá nể phục với một số kinh nghiệm cá độ bóng đá khiến bạn luôn thắng