Những trường hợp ngoại lệ trong Poker

Texas Hold’em Poker, như những card-game khác, có những quy định thông thường của 1 trò chơi bài, và cũng có những quy tắc riêng độc đáo cho những trường hợp ngoại lệ của nó. Hiểu được những quy tắc này sẽ khiến những ván bài của riêng bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều.

Tất cả mọi trò chơi đều có những tình huống ngoại lệ không lường trước. Trong Poker, nó thường hiếm khi xảy ra, nhưng bạn vẫn cần phải nhận thức được và đối mặt 1 cách hợp lí khi cần thiết, bởi nó ảnh hưởng đến lợi ích của bạn cũng như kết quả thi đấu.

>> Xem thêm : 12bet bị công an bắt

Trong tình huống khi phát hiện có 2 lá bài giống hệt nhau cùng chất cùng số, trò chơi sẽ phải dừng lại, số tiền Buy-in sẽ được hoàn trả cho người chơi.

Khi phát hiện những lá bài nào bị lật ngửa trong tập bài và những lá Jokers, người chia bài (Dealer) sẽ phải loại bỏ chúng ra khỏi lượt chơi và chia lá bài kế tiếp. Trong trường hợp những lá này đã được chia ra cho người chơi xong xuôi, chúng sẽ bị loại bỏ ngay sau khi Dealer chia xong, người chơi sở hữu những lá bị bỏ sẽ được Dealer chia cho lá bài hợp lệ khác.

Trong trường hợp người chơi chọn kiểu chơi không cần nhìn bài (1 số người thường All-in may mắn mà vẫn chưa xem bài, chủ yếu khi họ không còn nhiều chips), khi bài của họ được lật ra có quân Joker, họ sẽ mất quyền chơi lượt đó (tương tự như Dead Hands).

Cuộc chơi sẽ vẫn được diễn ra khi tập bài bị thiếu 1 lá bài hoặc nhiều hơn bởi kết quả là không thay đổi.

Nếu Dealer chia quá 1 lá bài cho người chơi, lá bài đó sẽ phải đặt lên trên cùng tập bài và Dealer dùng làm Burn-Card ở vòng Flop.

Khi Dealer mở bài nhầm trước khi mọi đặt cược chips hoàn thành, những lá bài mở này sẽ bị loại bỏ bất kể mọi hành động của người chơi.

Cuối cùng, dù thế nào đi nữa…

Bảo vệ bài của bạn là 1 trong những điều quan trọng nhất cần làm. Như bạn đã thấy qua các video của nhà cái uy tín 2016 về các giải đấu Poker lớn, rất nhiều người chơi bảo vệ bài của mình bằng cách đặt 1 vật dụng họ thích lên trên lá bài (bức tượng, móc khóa, chips…); bên cạnh đó để ý kĩ cách họ xem bài rất kín đáo và nhanh chóng. Đối với các player nổi tiếng, họ thường nhớ bài ngay trong lần đầu và không bao giờ nhìn lại (ngoại trừ những trường hợp dùng đòn tâm lý để Bluff đối phương).

>> Xem thêm: 12bet bị đánh sập