Phá ổ bạc lưu động trên sông Hồng

Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm,nhằm bảo vệ tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tp Hà Nội đã tăng cường trinh sát nắm bắt tình hình địa bàn, phát hiện một nhóm tổ chức đánh trên phương tiện tàu tự chế di chuyển trên sông Hồng, thuộc địa phận giáp ranh giữa các quận, huyện Gia Lâm, Thanh Trì, Hoàng Mai – Hà Nội với huyện Văn Giang – Hưng Yên…

Qua điều tra, lực lượng CSHS – CATP phát hiện đối tượng tên Thi (sn 1970, ở huyện Văn Giang, Hưng Yên) đã có nhiều tiền án cầm đầu ổ nhóm tổ chức đánh bạc trên sông với thủ đoạn tinh vi này.

Theo trang nhà cái uy tín đưa tin, và tháng 10/2018, Thi mua thuyền và thuê Đào Doãn Tuyến (sn 1971, trú tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên) lái thuyền và một số đối tượng khác có nhiệm vụ lái các thuyền nhỏ đón các con bạc từ các bến nhỏ dọc sông Hồng ra thuyền lớn của Thi tổ chức để đánh bạc. Thi còn thuê Lê Văn Lai (sn 1974, trú tại huyện Văn Giang, Hưng Yên) canh gác trên bờ tại các bến đò Thúy Lĩnh, Trần Phú, thuộc quận Hoàng Mai và các bến đò Kim Cương, Vạn Phúc, thuộc huyện Thanh Trì, Hà Nội; bến đò Văn Đức, Kim Lan, thuộc huyện Gia Lâm… để đưa đón các con bạc lên thuyền của Thi và cảnh giới cho y. Các đối tượng đánh bạc đa số là người từ các tỉnh Hưng Yên, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hải Phòng…

Các đối tượng liên quan tại cơ quan điều tra.

“Các đối tượng lợi dụng địa bàn giáp ranh, hoạt động trên sông nước, di chuyển nhiều khu vực và chỉ hoạt động vào ban đêm, sử dụng phương tiện tàu tự chế, thường xuyên có người cảnh giới, gây khó khăn cho công tác phát hiện, bắt giữ của cơ quan công an”, một trinh sát Đội Chống tệ nạn xã hội, Phòng CSHS – Công an tp Hà Nội cho biết.

Chỉ huy phòng CSHG đã báo cáo giám đốc Công an tp xin được áp dụng biện pháp nghiệp vụ để xác minh làm rõ cách thức hoạt động của băng nhóm đánh bạc này.

Ngoài thuyền bè di chuyển trên sông, Thi còn sử dụng các đối tượng là lái xe taxi để đưa đón các con bạc từ nhiều địa điểm đến các bến đò để lên con thuyền của y. Khi ổ bạc bắt đầu hoạt động, Thi cho “đàn em” lái thuyền chạy giữa dòng sông Hồng theo hướng từ bến đò Thúy Lĩnh qua các bến Trần Phú, Kim Cương đến bến Vạn Phúc, Thanh Trì, tp Hà Nội. Đến khi xong buổi sát phạt, Thi cho thuyền cập bến để khách lên bờ ra về. Trong quá trình đánh bạc, nếu phát hiện trên bờ sông thuộc địa phận Hà Nội có dấu hiệu nghi vấn, Thi sẽ chỉ đạo lái thuyền cập bến các khu vực thuộc địa phận huyện Văn Giang, Hưng Yên để tránh sự phát hiện, kiểm tra và xử lý của cơ quan Công an.

Ngày 18-12, Phòng CSHS đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an huyện Gia Lâm tổ chức trinh sát, kiểm tra bắt giữ xử lý các đối tượng trong ổ nhóm đánh bạc do Thi cầm đầu.

Đến 22h30 ngày 18-12, sau khi phát hiện có khoảng 20 đối tượng đang tụ tập tại khu vực Bến đò Kim Cương, xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì và lên 2 thuyền nhỏ để ra thuyền lớn của Thi đang neo đậu trên sông Hồng, địa phận xã Duyên Hà, các trinh sát Đội Chống tệ nạn xã hội, Phòng CSHS – CATP phối hợp với Phòng CSGT và Công an huyện Gia Lâm đã bám sát mọi hoạt động của số đối tượng này.

Bám đuôi theo các con bạc, đội trinh sát đã phát hiện sau khi các con bạc lên thuyền lớn đánh bạc, Thi chỉ đạo đàn em cho thuyền di chuyển xuôi theo hướng bến đò Vạn Phúc, huyện Thanh Trì. Đến khoảng 1h ngày 19-12, Thi cho thuyền cập bến Vạn Phúc, huyện Thanh Trì để các con bạc lên bờ và đi taxi ra về.

Lực lượng Công an ập đến kiểm tra khi các đối tượng đang được các xe taxi chở đi khỏi địa điểm đánh bạc. Tạm giữ và đưa một số đối tượng quê ở Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Vĩnh Phúc và các quận Hoàng Mai, Thanh Trì (Hà Nội) về trụ sở điều tra làm rõ.

Qua kiểm tra thu giữ một số tang vật gồm: 1 thuyền gỗ là phương tiện để tổ chức đánh bạc (đây là thuyền tự động không giấy tờ lưu hành), 4 xe ô tô để đưa đón con bạc và gần 130 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận được Thi thuê trả công từ 300 đến 500 nghìn đồng 1 ca đánh bạc, với nhiệm vụ canh gác và lái thuyền chở các đối tượng đánh bạc. Một số đối tượng khác thì Thi điều đi lái xe ô tô đưa đón các con bạc. Các đối tượng đã thừa nhận hành vi đánh bạc do Thi tổ chức.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tp Hà Nội đang tiếp tục khai thác, điều tra làm rõ đường dây đánh bạc lưu động trên. Đồng thời tổ trức truy bắt các đối tượng khác đang bỏ trốn để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tham khảo thêm bài viết trang cá độ bóng đá trực tuyến uy tín bậc nhất trên thị trường Việt Nam.