Sea Games được tổ chức mấy năm một lần?

Ở bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ các giải đáp thắc mắc cho các bạn một số vấn đề thường gặp xoay quanh ở kỳ đại hội này, và giúp cung cấp thêm những kiến thức bổ ích cho các bạn hiểu thêm về Sea Games hơn nhé.

Sea Games là gì?

Theo như nhà cái uy tín 2017 được biết: Sea Games chính là một hoạt động thường niên, cũng là nơi tề tựu của hơn 600 vận động viên, các chuyên gia thể thao, cùng các quan chức đến từ 11 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á để cùng nhau thi đấu, giao lưu học hỏi, và nâng cao tình đoàn kết, hữu nghị gắn bó giữa các nước trong khu vực với nhau.

Sea Gmaes được tổ chức mấy lần?

Năm 1958, Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan khi đó là ông Laung Sukhumnaipradit đã tiến hành đưa ra đề xuất và đã được các nước trong Đông Nam Á cùng nhau nhất trí thành lập tổ chức thể thao tại khu vực Đông Nam Á với tên gọi là Liên đoàn Thể thao Bán đảo Đông Nam Á (The South East Asian Peninsular Games Federation, viết tắt là SEAP Games Federation)

Năm 1975, tại SEAP Games được tổ chức lần thứ 8, liên đoàn SEAP đã kết nạp thêm Indonesia và Philippines, và họ chính thức trở thành thành viên của liên đoàn vào năm 1977. Cùng năm đó SEAP quyết định đổi tên thành Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (viết tắt của từ South East Asian Games Federation, SEAGF).

Dẫn theo hệ quả là hoạt động thường niên này cũng được đổi lại thành Đại hội Thể thao Đông Nam Á. SEA Games thứ 10 tại Jakarta, Brunei gia nhập, và lần gần đây nhất là SEA Games thứ 22 tại Hà Nội, Việt Nam, Indonesia, và Đông Timor cũng chính thức góp mặt, hội tụ vừa đủ 11 quốc gia ở Đông Nam Á.

Sea Games được tổ chức 2 năm một lần. Và sẽ chọn ra một quốc gia để đăng cai làm nơi tổ chức bằng cách bỏ phiếu bình chọn.