Thêm một đường dây cá độ bóng đá hàng tỷ đồng bị triệt phá

Đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc với hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet với tổng giá trị giao dịch khoảng 22 tỷ đồng do Nguyễn Quang Ngọc (sinh năm 1985, ngụ tại huyện Hoài Đức, Hà Nội) cầm đầu.

Vào ngày 16/6, Cơ quan CSĐT, Công an Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Quang Vàn (sn 1991), Cấn Đình Pha (an 1986), Nguyễn Quang Ngọc (sn 1985), Nguyễn Chí Hiếu (sn 1985), đều ngụ huyện Hoài Đức và Dương Minh Hiếu (sn 1993, ngụ tại huyện Ứng Hòa) và Nguyễn Văn Đô (SN 1990, ngụ tại huyện Sóc Sơn) về hành vi “tổ chức đánh bạc”. Cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can Lê Văn Thiêm, Trần Quang Trung (sn 1984, ngụ tại huyện Hoài Đức) và Nguyễn Duy Vinh về hành vi “đánh bạc”.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Theo thông tin từ nhà cái cá độ, đầu năm 2017 nhờ mối quan hệ xã hội, Nguyễn Quang Ngọc lấy 2 tài khoản để cá độ bóng đá qua mạng Internet có tên TVP1 và TVP2 của một người đàn ông tên Phúc. Với tổng giá trị 2 tài khoản là 5 tỷ “đô” quy ra tiền Việt khoảng 22 tỷ đồng (1 đô = 4.400 đồng).

Sau đó, Ngọc đổi mật khẩu và dùng điện thoại di động của mình chia nhỏ thành 12 tài khoản từ TVP101 đến TVP112 với hạn mức khác nhau để tiếp tục giao cho các đối tượng cấp dưới tham gia tổ chức đánh bạc với hình thức cá độ bóng đá. Mỗi tài khoản Ngọc giao cho cấp dưới quy ra tiền Việt Nam tính trung bình khoảng 2 tỷ đồng, để những người này tiếp tục chia thành nhiều tài khoản nhỏ, tổ chức đánh bạc và giao cho nhiều con bạc khác, rồi ở giữa hưởng chênh lệch.

Cấn Đình Pha tại cơ quan.

Trong quá trình tổ chức đánh bạc, Ngọc đã thuê Dương Minh Hiếu và Nguyễn Văn Đô cùng mình tham gia quản lý các trang mạng cá độ. Với nhiệm vụ theo dõi hàng ngày việc thắng thua của từng tài khoản Ngọc giao cho khách và chịu trách nhiệm thanh toán tiền thắng thua cho con bạc vào thứ 2 hàng tuần. Ngọc trả cho Đô và Hiếu 5 triệu đồng/tháng và sẽ được hưởng thêm hoa hồng nếu có doanh thu cao.

Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, mỗi tài khoản Ngọc giao cho các tay con quy ra trung bình khoảng 2 tỷ đồng để các tay con tiếp tục tổ chức đánh bạc cho những con bạc khác và hưởng chênh lệch. Đường dây cá độ này chỉ là 1 trong tổng số 12 đường dây đánh bạc nằm dưới sự quản lý của Ngọc. Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet này chủ yếu hoạt động trên địa bàn giáp ranh giữa các quận, huyện của tp Hà Nội.

Hiện cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ các trang cá độ bóng đá còn lại của Nguyễn Quang Ngọc.