Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa bị khởi tố vì tội “tổ chức đánh bạc”

Vào ngày 11/3/2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với bị cáo Nguyễn Thanh Hóa – nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50 – Bộ Công an) về tội “Tổ chức đánh bạc” quy định tại khoản 2, Điều 249 – Bộ luật Hình sự năm 1999.

Nguyễn Thanh Hóa – nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50 – Bộ Công an)

Cũng trong ngày 11/3, Viện Kiểm Soát Nhân Dân tỉnh Phú Thọ đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Cục trưởng Cục C50, Bộ Công an của Công an tỉnh Phú Thọ.

Trước đó vào ngày 29/1, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Ban chỉ đạo Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm: Gần đây nổi lên tệ nạn đánh bạc qua mạng Internet với quy mô xuyên quốc gia và có giá trị lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Công an Phú Thọ đã phá được vụ án đánh bạc có tổ chức, xuyên quốc gia và thu được trên 1.000 tỷ đồng. Số ngoại tệ đánh bạc chuyển ra nước ngoài theo thống kê ban đầu ước tính khoảng 3,6 triệu USD.

Ngày 11/3/2018, Ban Bí thư họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để nghe Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan chức năng liên quan báo cáo kết quả điều tra vụ án với quy mô lớn: “Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, lừa đảo, rửa tiền”.

Cho rằng đây là vụ án có quy mô đặc biệt lớn, tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, nhạy cảm, liên quan đến nhiều người, nhiều ngành, liên quan đến cán bộ của lực lượng Công an và dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Nên đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã chủ động, tích cực chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, điều tra vụ án và báo cáo kết quả bước đầu với Ban Bí thư.

Ban Bí cũng đã gửi thư yêu cầu Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo để tiếp tục mở rộng điều tra vụ án. Làm rõ trách nhiệm của các đối tượng có liên quan, xử lý thật nghiêm theo quy định pháp luật.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra và mở rộng.

Ngoài ra chúng tôi luôn cập nhật các tin tức cách làm nhà cái bóng đá uy tín mời các bạn theo dõi nhé.