Thuê xe tải để trộm gỗ quý vì thua độ đá banh

Vì quá đam mê cá độ bóng đá và mắc một món nợ khủng lên tới 300 triệu đồng, mà ông Hùng đã bị chủ nợ vây đòi ráo riết. Quá túng quẫn ông đã đột nhập vào nhà dân trộm gỗ đem đi bán, thấy dễ có tiền nên ông lại tiếp tục thuê xe tải đến đây để bốc nhiều gỗ quý đem bán lấy tiền.

Ngày 29/3, theo thông tin từ Đội cảnh sát hình sự Công an TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Võ Hùng (60 tuổi, ngụ cửa khẩu Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) để tiếp tục điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
Dựa trên kết quả điều tra của công an tỉnh Đắk Lắk vào năm 2016,ông Hùng có đi làm thuê ở nước Lào rồi tham gia cá độ bóng đá thua với số tiền lên đến hơn 300 triệu đồng. Gần đây, chủ nợ ở Lào liên tục gọi điện thoại hối thúc buộc Hùng phải chi toàn bộ số tiền và còn hăm dọa nếu không trả sẽ về Kon Tum bắt cóc con của Hùng.

Quá lo sợ việc sẽ mất con nên Hùng nghĩ cách để kiếm tiền để trả nợ. Ngày 11/3, Hùng về thăm nhà mẹ ruột của mình tại xã Hòa Thắng (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Tại đây Hùng nảy sinh ý định trộm gỗ vì đột nhiên nhớ tới việc hàng xóm của mẹ có buôn gỗ quý.

Vào đêm cùng ngày, Hùng đột nhập nhà hàng xóm lấy 3 hộp gỗ Cẩm Lai đem bán được 19 triệu đồng. Cảm thấy dễ dàng nên đến đêm ngày 12/3 Hùng quay lại và biết gia đình này không có ai ở nhà đã điện thoại một chiếc ôtô tải đến “dọn” sạch 23 hộp gỗ Cẩm Lai cùng 1 bộ bàn ghế gỗ.

Ảnh mang tính chất minh họa

Bộ bàn ghế gỗ chưa kịp tiêu thụ thì đã bị Công an TP.Buôn Ma Thuột bắt giữ, còn với số gỗ Cẩm Lai Hùng đã mang bán được 204 triệu đồng. Sau khi giám định giá, cơ quan công an chi biết tổng giá trị tài sản mà Hùng đã trộm cắp lên đến trên 300 triệu đồng.

Được biết, Hùng đã từng có 3 tiền án phạm tội về các hành vi vi phạm các quy định về điều khiển giao thông, mua bán vận chuyển trái phép lâm sản và đánh bạc với tổng mức án là 6 năm tù giam.

Hiện vụ việc đang được công an điều tra làm rõ.

Tham khảo bài viết sau cách làm cá độ bóng đá uy tín đứng hàng đầu Châu Á và những sản phẩm cá cược thuộc vào top đa dạng bậc nhất.