Tổ chức cá độ bóng đã hàng chục tỷ núp bóng doanh nghiệp

Một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc với quy mô lên đến hàng chục tỷ đồng cho mỗi trận World Cup 2018 vừa bị Bộ Công An triệt phá.

Ngày 12-7, Cục Cảnh sát hình sự (C45) Bộ Công an cho biết đã phối hợp cùng cơ quan chức năng phá tan đường dây sống bằng nghề cá độ và đánh bạc với quy mô lớn qua mạng internet do Nguyễn Văn Bình (35 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM) cầm đầu tổ chức.

Đối tượng Nguyễn Văn Bình

Qua công tác nghiệp vụ, công an đã phát hiện một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc qua mạng, núp bóng dưới dạng các công ty, doanh nghiệp do tên Bình cầm đầu tổ chức nhiều năm qua.

Căn cứ tài liệu xác minh, C45 ước tính từ năm 2014 đến nay, số tiền mà các nghi phạm khác nạp vào tài khoản này với tổng số tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Nhiều nghi can khác có liên quan đến vụ việc

Và tới thời điểm World Cup 2018 diễn ra, thì số lượng người tham gia đánh bạc thông qua hình thức cá độ bóng đá tăng đột biến. Có thời điểm, tiền cá cược cho mỗi trận đấu trong đường dây này lên đến hàng chục tỉ đồng, một con số không hề nhỏ.

Đến ngày 11-7, lực lượng C45 phối hợp cùng Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ Công an và cơ quan chức năng liên quan đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 9 nghi can trong đường dây và khám xét khẩn cấp 8 địa điểm.

Qua khám xét nhiều địa điểm tại TP.HCM, Bình Dương, Tây Ninh…, C45 đã thu giữ nhiều tang vật gồm: hơn 500 triệu đồng, 900 USD, 3 ôtô, 6 máy tính, 24 thẻ ngân hàng và nhiều tài liệu liên quan đến việc tổ chức đánh bạc.

Nhiều tang vật thu giữ được

Cơ quan điều tra C45 cho hay, bước đầu Bình đã thừa nhận rằng y cũng đồng phạm liên quan tổ chức đánh bạc trong đường dây này. Các nghi can này đều thuộc diện gia đình khá giả, có điều kiện kinh tế ổn định.

Để mở rộng quy mô của đường dây, Nguyễn Văn Bình tiếp tục thu nhận nhiều đàn em để hỗ trợ công việc tổ chức đánh bạc và được trả công xứng đáng. Ngoài tổ chức đánh bạc ra, Bình cùng đàn em còn hoạt động thêm việc cho vay nóng…

Hiện vụ việc đang được C45 tiếp tục điều tra và làm rõ.