Triệt phá đường dây đánh bạc qua Zalo, Messenger ở Ninh Bình

Vào ngày 14/4, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự (PC45) vừa đánh sập một đường dây đánh bạc qua mạng với quy mô lớn. Lực lượng chức năng đã bắt khẩn cấp 6 đối tượng, thu giữ 350 triệu đồng cùng nhiều tang vật có liên quan khác.

Các đối tượng cùng hung khí thu giữ được.

Vào khoảng 18h ngày 12/4 trước đó, Công an tỉnh Ninh Bình đã ra lệnh khám xét và bắt khẩn cấp 6 đối tượng trong đường dây đánh bạc do Vũ Văn Cảnh sn 1985 (ngụ tại thôn Thượng, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, Ninh Bình) cầm đầu. Ngoài 350 triệu đồng, 2 xe ôtô, 13 điện thoại di động, sổ sách và máy tính; lực lượng chức năng còn thu được số vũ khí như 1 súng bắn đạn hoa cải cùng nhiều đao kiếm khác.

Đây là đường dây đánh bạc qua mạng với quy mô lớn, hoạt động hết sức tinh vi. Phạm vi hoạt động của đường dây này kéo dài liên tỉnh, liên huyện nhằm lôi kéo nhiều đối tượng tham gia. Chỉ riêng trong ngày 12/4 mà số tiền các đối tượng dùng để đánh bạc đã là khoảng 1 tỷ đồng.

Cụ thể, các đối tượng này sẽ tập hợp các bảng ghi số lô, đề hàng ngày chuyển về cho Cảnh thông qua hệ thống phần mềm “Loto pro”. Đây là phần mềm tự động nhận và phân tích, tổng hợp số lô, đề từ tin nhắn của các đối tượng trên hoặc qua các ứng dụng như Zalo, Messenger…

Hiện vụ việc đang được lực lượng Công an Ninh Bình tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Tìm hiểu thêm về nhà cái là sao?