Triệt phá đường đây đánh bạc quy mô lớn đến 30.000 tỷ đồng

Vừa qua, bộ Công an thông tin, lực lượng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghê cao, cục Cảnh sát hình sự bộ Công an đã triệt phá đường dây đánh bạc có quy mô rất lớn. Hoạt động có tổ chức trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố thông qua trang web Fxx88.com, có hệ thống máy chủ và quản lý được đặt tại nước ngoài.

Theo thông tin từ trang web bóng đá cho hay, trang web Fxx88.com đã thu hút hàng trăm nghìn tài khoản con bạc với tổng tiền giao dịch đã lên đến hơn 30.000 tỷ đồng, với 4.000 đại lý.

Để tránh bị nghi ngờ, các con bạc chủ yếu thanh toán qua các dịch vụ chuyển tiền trực tuyến của các ngân hàng và các dịch vụ chuyển tiền nhanh khác. Hoặc thuê công nhân, tài xế xe ôm đi mở tài khoản để sử dụng vào mục đích chuyển tiền.

Đối tượng tại cơ quan điều tra.

Vào ngày 23/4, dưới sự lãnh đạo của bộ Công an, hơn 30 tổ công tác với hàng trăm cảnh sát tiến hành khám xét khẩn cấp và triệu tập nhiều người tại nhiều tỉnh, thành như Hà Nội, tp.HCM, Khánh Hòa, Phú Yên, Đồng Nai, Long An, Bạc Liêu, Cà Mau có liên quan đến đường dây trên về trụ sở điều tra.

Qua khám xét, cơ quan công an thu giữ nhiều tang vật có liên quan như: ô tô hạng sang (Porsche, Audi), số lượng lớn tiền mặt và tài khoản ngân hàng có số dư tài khoản lớn, hàng trăm thiết bị điện tử, nhiều đồ vật tài liệu khác có liên quan hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 12 người có hành vi “tổ chức đánh bạc” (trong đó có một đối tượng nước ngoài với vai trò quản lý, điều hành); 10 người có hành vi “đánh bạc”.

Qua bước đầu xét hỏi, các đối tượng khai nhận hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc” trên mạng thông qua trang

Bước đầu, các đối tượng khai nhận hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng Internet thông qua trang web Fxx88.com.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra, mở rộng vụ án.

Tìm hiểu thêm nhà cái là ai?