Triệt phá những đường dây cá độ bóng đá tiền tỷ qua mạng

Ngày nay với sự phát triển của xã hội thì quy mô cờ bạc, cá độ càng lan rộng hơn nhất là qua mạng xã hội, internet… 

Dịp World Cup 2018, thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an đã chỉ đạo các Tổng cục, Bộ Tư lệnh và đơn vị trực thuộc trên cả nước chủ động phòng ngừa, trấn áp tội phạm. Trong đó, Bộ trưởng chỉ đạo các lực lượng phòng, chống tội phạm tổ chức đánh bạc, đánh bạc, cá độ bóng đá qua Internet và các loại tội phạm phát sinh từ cờ bạc.

Và đến trước ngày trái bóng Telstar 18 lăn, công an nhiều địa phương đã triệt phá hàng loạt đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc tiền tỷ dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng.

Thất nghiệp nhưng lại có mạng lưới cá độ bóng đá lên tới 200 tỷ

Theo cảnh sát, Lưu Văn Nam (29 tuổi, trú TP Vĩnh Yên) khai bản thân thất nghiệp. Thấy cá độ bóng đá qua mạng được nhiều tiền, anh ta đã mua tài khoản của một người khác.

Sau đó, Nam chỉ đạo Bùi Chí Tiến Đình (24 tuổi, ở huyện Bình Xuyên) chia nhỏ các tài khoản, mật khẩu cá độ bóng đá trong trang mạng để cung cấp cho các “chi nhánh”. Đường dây cá độ của thanh niên 29 tuổi này chia thành nhiều các nhánh, kèo để ăn chia hưởng lợi sau mỗi trận bóng đá (số tiền được tính bằng USD).

Trong nửa cuối năm 2017, đường dây này đã cá độ bóng đá với tổng số 14.598 lượt trận tại các giải bóng đá khu vực và quốc tế với số tiền tham gia cá độ hơn 200 tỷ đồng. Cơ quan điều tra đã khởi tố 22 bị can về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Và hai tháng trước ngày World Cup 2018 diễn ra thì công an đã triệt phá thành công mạng lưới cá độ bóng đá với số tiền lên tới 200 tỷ.

Đường dây cá độ nghìn tỷ khép kín

Lý Ngọc Phú (44 tuổi, TP.HCM), kẻ cầm đầu đường dây cá độ bóng đá, tổ chức đánh bạc qua mạng với quy mô hơn 1.000 tỷ đồng. Đến ngày 13/4, thì Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã phát lệnh truy nã Phú.

Để đảm bảo tính bảo mật nên chúng chỉ làm việc với anh em họ hàng, chúng không liên lạc qua điện thoại mà chủ yếu là qua mạng xã hội, tạo nên một đường dây khép kín.

Phú mua tài khoản trang mạng bóng đá từ nước ngoài rồi chia nhỏ thành các đại lý.Đến năm 2015 thì Phú thuê anh rể là Nguyễn Thanh Hùng và trả công mỗi tháng từ 10 đến15 triệu đồng để theo dõi các tài khoản đại lý để xác định số tiền thắng thua rồi báo lại cho Phú.

Phú rất khôn ngoan, y ko bao giờ lộ diện kể cả số điện thoại hay tài khoản ngân hàng y đều để cho Hùng đứng tên.

Đến nay, Cục Cảnh sát hình sự đã khởi tố 5 bị can về hành vi Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc. Công an cũng thu giữ 3 ôtô, trên 20 máy tính, nhiều sổ đỏ và tang vật liên quan.

Phú và Đạt bị công an phát lệnh truy nã

Kẻ cầm đầu mạng lưới cá độ nghìn tỷ trong vai nữ doanh nhân

Nguyễn Thị Khéo (35 tuổi, Phó giám đốc công ty phần mềm ở TP.HCM) đã bị Công an tỉnh An Giang bắt vào giữa năm 2017 vì tội tổ chức đánh bạc. Cùng với Khéo còn có Nguyễn Văn Sang (28 tuổi, em ruột Khéo) và Trương Văn Diệu (47 tuổi, em họ Khéo, cùng ở An Giang).

Từ năm 2013, nữ doanh nhân nhờ người thân đứng tên mở tài khoản đại diện cho trang cá độ bóng đá và đánh bài.Theo thông tin điều tra, Khéo móc nối với nhóm chuyên tổ chức đánh bạc qua mạng tại Campuchia rồi mở 2 trang cá độ qua Internet tại Việt Nam.

Khéo được trả lương hơn 100 triệu đồng mỗi tháng và Khéo trực tiếp điều hành đường dây, thống kê số thắng thua.

Việc chuyển tiền được Sang, Diệu và một số người khác thực hiện thông qua gần 100 tài khoản ngân hàng khác nhau nhằm qua mặt lực lượng công an. Sau mỗi lần giao dịch rút hoặc chuyển tiền, nữ doanh nhân yêu cầu người liên quan xóa bỏ toàn bộ tin nhắn, xé hoặc đốt chứng từ hóa đơn liên quan.

Để đề phòng bất trắc, những người được Khéo tuyển dụng để tổ chức đánh bạc hoàn toàn không biết mặt nhau. Ngay cả em trai của trùm cá độ cũng không nắm rõ những bí mật về đường dây này.

Cơ quan điều tra xác định số tiền Khéo và đồng phạm giao dịch liên quan đến hoạt động đánh bạc là trên 1.500 tỷ.

Nguyễn Thị Khéo tại cơ quan công an

Vợ chồng đất Cảng cùng điều hành nhóm cá độ bóng đá

Tháng 6/2017, Công an Hải Phòng cùng lực lượng thuộc C50 (Bộ Công an) triệt xóa đường dây cá độ bóng đá do Đặng Mạnh Thành (quận Hồng Bàng) và Nguyễn Thị Huế (vợ Thành) điều hành.

Tổng số tiền cá độ là 4,5 triệu điểm (mỗi điểm tương ứng là 50.000 đồng), tương đương 200 tỷ đồng. Người chơi đã tạo ra hơn 1.000 tài khoản khác nhau.

Theo cảnh sát, Thành quản lý một tài khoản tổng đại lý, chuyên tổ chức cá độ trên mạng. Đường dây cá độ bóng đá hoạt động từ ngày 30/5 đến ngày 3/6.

Cơ quan chức năng đã xác định Thành là tổng đại lý cấp 2 và là “ông trùm” được giới cờ bạc cá độ bóng đá tại Hải Phòng và cả nước biết đến. Vợ Thành giúp sức trong hoạt động cờ bạc cho chồng và họ sống vương giả dù không có công việc ổn định.

Tìm hiểu thêm về cách làm cá độ bóng đá kiếm tiền từ cá độ bóng đá.