Triệt phá ổ nhóm đánh bạc, cho vay nặng lãi “khủng” ở Hà Nội

Trong vụ án này đối tượng Tiến và đồng bọn đã tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi “số đề” với phương thức dùng điện thoại di động nhắn tin, với số tiền giao dịch mỗi ngày hơn 900 triệu đồng. Ngoài ra, Tiến còn cho vay lãi nặng, bốc bát họ với lãi suất từ 50 đến 180%/ năm. Tính từ trược đến lúc bị bắt giữ, đối tượng Tiến đã cho vay khoảng 60 tỷ đồng. Thông tin cụ thể sẽ được W88 đưa tin dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Các thông tin liên quan tới vụ việc “Triệt phá ổ nhóm đánh bạc, cho vay nặng lãi “khủng” ở Hà Nội”

Cụ thể, vào chiều ngày 30/8 vừa qua, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) vừa đấu tranh triệt phá ổ nhóm tội phạm chuyên tổ chức đánh bạc, hoạt động tín dụng đen,cho vay nặng lại trên địa bàn huyện.

Sau nhiều tháng đấu tranh, Công an huyện Thạch Thất đã thu thập được đầy đủ các tài liệu chứng cứ liên quan đến ổ nhóm tội phạm này vì thế đã lên kế hoạch triệt phá. Đến 18h30 ngày 22/8, Công an huyện Thạch Thất đã triển khai 15 tổ công tác với 100 cán bộ chiến sỹ đồng loạt ập vào và bắt giữ đối tượng cầm đầu là Nguyễn Kim Tiến (SN 1977, trú tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội) và 16 đối tượng liên quan khác.

Trong quá trình bắt giữ và khám xét các đối tượng trên, công an đã thu giữ tang vật gồm hơn 1 tỷ đồng, 16 điện thoại di động, 12 xe ô tô các loại, 9 xe máy cùng nhiều tang vật liên quan đến hoạt động đánh bạc.

Theo tài liệu điều tra trước đó, khoảng tháng 12/2018, qua công tác nắm tình hình trên địa bàn, Công an huyện Thạch Thất phát hiện ổ nhóm tội phạm hoạt động tín dụng đen, cho vay lãi nặng và tổ chức đánh bạc với quy mô lớn, hoạt động rất tinh vi nhằm qua mặt cơ quan chức năng.

Tháng 6/2019, Công an huyện Thạch Thất đã thành lập ban chuyên án trinh sát để đấu tranh với ổ nhóm tội phạm này. Sau nhiều tháng tập trung đấu tranh, Ban chuyên án đã thu thập đầy đủ các tài liệu chứng cứ liên quan đến ổ nhóm tội phạm nói trên.

Bước đầu Tiến và đồng bọn khai nhận tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi “số đề”, phương thức là dùng điện thoại di động nhắn tin, với giao dịch mỗi ngày hơn 900 triệu đồng. Chỉ tính riêng trong vòng 10 ngày (từ 12/8 – 22/8/2019), số tiền Tiến tổ chức đánh bạc lên đến con số 9 tỷ đồng.

Ngoài tổ chức đánh bạc ra thì đối tượng Tiến và đồng bọn còn tổ chức cho vay lãi nặng, bốc bát họ với lãi suất từ 50 đến 180%/ năm.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Thất điều tra mở rộng để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm: Đề nghị truy tố nhóm đối tượng trong đường dây đánh bạc 600 tỷ đồng