Triệt phá thành công đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho biết: Vào tối ngày 29/3, đã phối hợp với cục CSHS, Bộ Công an triệt phá chuyên án “tổ chức đánh bạc, đánh bạc” qua mạng internet với quy mô lớn lên tới hàng tỷ đồng trên mạng cá độ bóng đá online bong88.com. Lực lượng Công an đã bắt giữ 5 nghi can trong đường dây để mở rộng điều tra và làm rõ.

Lực lượng chức năng đang khám xét tại nhà Nguyễn Văn Thông.

Theo thông tin từ nhà cái uy tín cho biết, từ sáng 28/3 đến chiều tối ngày 29/3, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao phối hợp cùng Cục CSHS chia làm nhiều mũi, đồng loạt ra quân bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của 5 nghi can về hành “vi tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.

Ngoài ra còn bắt thêm 2 đối tượng trong đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền gần 100 tỷ đồng Sau Rikvip, đồng loạt các trang đánh bạc ở Việt Nam bị tê liệt. Ổ đánh bạc có sự tham gia của nhiều quý bà.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan Công an đã triệu tập thêm một số người có liên quan đến trụ sở Bộ Công an để làm việc. Trang cá độ bóng đá bong88.com này có máy chủ ở nước ngoài.

Đối tượng cầm đầu sẽ đứng ra tổ chức đánh bạc cho các con bạc trên trang mạng bong88.com, và cung cấp cho mỗi con bạc một khoản tiền nhất định để tham gia chơi.

Trưa ngày 28/3, lực lượng chức năng tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của nghi can Nguyễn Văn Thông (41 tuổi, trú tại tp Hồ Chí Minh) về hành vi “đánh bạc”.

Cơ quan Công an đã thu giữ tại nhà Thông nhiều tang vật liên quan gồm: nhiều máy móc, CPU, nhiều sổ sách, tài liệu, chứng từ điện tử và các thiết bị có liên quan đến hoạt động cờ bạc.

Một trong những tang vật thu giữ tại hiện trường.

Hiện cơ quan đang tiến hành lấy lời khai của các đối tượng để điều tra và làm rõ vụ việc.