Truy tố nhóm cờ bạc ở vùng đất võ Tây Sơn

Theo thông tin mà chúng tôi vừa cập nhật, ngày 20-8, Thượng tá Ngô Cự Vinh – Trưởng CAH Tây Sơn (Bình Định), đã cho biết: Cơ quan CSĐT CAH đã kết thúc điều tra, chuyển sang cơ quan cùng cấp để khởi tố vụ đánh bạc xảy ra tại xã Bình Thành (H. Tây Sơn). Sau khi khởi tố, bắt tạm giam 7 bị can: Huỳnh Lý Tưởng (1990), Nguyễn Văn Hồng (1990), Nguyễn Công Đoàn (1989), Nguyễn Xuân Đài (1985), Tô Hồng Vũ (1988), Nguyễn Văn Công (1990) và Nguyễn Thế Bảo (1992, cùng trú xã Bình Thành), CQĐT đã làm rõ hành vi phạm tội của từng đối tượng và đề nghị truy tố các đối tượng này về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Thông tin cụ thể sẽ được W88 đưa tin dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Các thông tin liên quan tới vụ việc ”Truy tố nhóm cờ bạc ở vùng đất võ Tây Sơn”

Cụ thể vào giữa tháng 3-2019, qua công tác trinh sát nắm bắt tình hình cũng như phản ánh của quần chúng nhân dân, tại nhà của Nguyễn Văn Hồng ở thôn Kiên Ngãi có một nhóm đối tượng người địa phương thường xuyên tụ tập đánh bạc bằng hình thức bầu cua thâu đêm. Ban đầu các đối tượng tụ tập đánh cho vui , nhỏ lẻ nhưng sau đó nhiều đối tượng có tiền án cờ bạc cùng tham gia nên đã khởi xướng. Các đối tượng trên đã tụ tập đánh bạc ở nhà dưới, khóa trái cửa bên ngoài và cử người cảnh giới để đề phòng lực lượng chức năng ập vào. Khi có biến động, người canh bên ngoài sẽ thông báo cho các đối tượng bên trong nhanh chóng tẩu thoát bằng cửa sau, hoặc cố thủ bên trong nhà.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát Đội Cảnh sát Hình sự CAH Tây Sơn đã mật phục, theo dõi, nắm bắt quy luật hoạt động của tụ điểm cờ bạc này để tham mưu cho ban lãnh đạo CA huyện lên kế hoạch triệt phá. Sau khi đã lên phương án cụ thể, khoảng 00 giờ ngày 20-3, tổ công tác đã bất ngờ ập vào căn nhà của Nguyễn Văn Hồng Tại đây bắt quả tang nhiều đối tượng đang tụ tập đánh bạc trong đó có 7 đối tượng bị bắt trên là đang sát phạt nhau. Tại chiếu bạc, tang vật thu giữ được gần 12 triệu đồng và một số dụng cụ, chứng cứ liên quan hành vi đánh bạc của các đối tượng nói trên.

Bước đầu điều tra, tụ điểm cờ bạc này là do Huỳnh Lý Tưởng cầm đầu, sau đó rủ rê các đối tượng đã từng có máu cờ bạc trong đó có Nguyễn Xuân Đài là người đang thụ án tù treo về tội “Đánh bạc” để cùng chơi. Mặc dù mỗi ván cược, mỗi đối tượng chỉ đặt khoảng 20 đến 50 nghìn đồng, tuy nhiên đã lôi kéo được nhiều người chưa từng cờ bạc khác tham gia với mức độ ngày càng nguy hiểm hơn, ảnh hưởng đến ANTT địa phương.

Hiện, vụ việc đã và đang được xử lý theo quy định của pháp luật, làm gương cho những người khác có ý định tổ chức đánh bạc.

Xem thêm: Bắt người phụ nữ có 4 tiền án chuyên điều hành sới bạc di động trên sông